Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu và thuộc con giáp nào?

Bên cạnh năm sinh Dương lịch thì tại các nước phương Đông còn tồn tại thêm lịch Âm và đặt tên theo 12 con giáp. Tuổi Tỵ đứng ở vị trí thứ sáu trong các con giáp và đứng sau tuổi Thìn. Vậy tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu và thuộc con giáp nào? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đi giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết và cung cấp thêm một số thông tin liên quan, cùng tìm hiểu nhé!

Tuổi Tỵ thuộc con giáp nào?

Trong 12 con giáp thì tuổi Tỵ chính là con rắn và đứng ở vị trí thứ sáu. Rắn theo quan điểm của người Việt là loài động vật mang đầy sự toan tính, xấu xa và đầy rẫy nguy hiểm. Đây là một loại bò sát và tùy từng loại sẽ có nọc độc hay không. Những người cầm tinh con rắn sẽ có một số đức tính và đặc điểm đặc trưng từ loài vật này. 

Người tuổi Tỵ thường là những người đam mê khám phá, tìm tòi những điều mới lạ ở thế giới xung quanh. Nhờ khả năng làm việc nhanh và hiệu quả nên tuổi này rất phù hợp với các vị trí đòi hỏi khả năng lãnh đạo. Họ sẽ luôn đặt ra những mục tiêu cho bản thân và làm mọi cách để đạt được chúng sao cho ít thời gian và công sức nhất. Do vậy họ sẽ phù hợp với các công việc liên quan đến nghiên cứu và khám phá.

Trong 12 con giáp thì tuổi Tỵ chính là con rắn và đứng ở vị trí thứ sáu

Trong vấn đề tình cảm thì người tuổi Tỵ sẽ có xu hướng thích tận hưởng và mang nét tính cách lãnh đạm, lạnh lùng. Người tuổi này thường thể hiện vẻ nồng nhiệt và quan tâm đến đối phương một cách mạnh mẽ, tuy nhiên có thể thực tế họ chỉ đang vui đùa với bạn. Những ông bố bà mẹ tuổi rắn không quá bảo bọc con cái nên có thể hướng và giáo dục, nuôi dạy con khá tốt, để con có thể tự lập và khám phá mọi thứ xung quanh. 

xem thêm: CÂY PHONG THỦY 12 CON GIÁP

Người tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu là thắc mắc chung của rất nhiều người. Dựa vào hai yếu tố là năm sinh Âm lịch cùng với vòng tròn 12 con giáp mà người tuổi Tỵ lại có các năm sinh khác nhau. Hàng canh được tính dựa trên số cuối của năm sinh Âm lịch từ 0 đến 9 tương ứng với Canh, Bính, Nhâm. Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu và Kỷ. Dưới đây là tổng hợp các năm sinh của người tuổi Tý:

 • Người sinh năm 1905, 1965, 2025, 2085 sẽ thuộc Ất Tỵ và ngũ hành Hỏa. 
 • Người sinh năm 1917, 1977, 2037, 2097 sẽ thuộc Đinh Tỵ và ngũ hành Thổ.
 • Người sinh năm 1929, 1989, 2049 sẽ thuộc Kỷ Tỵ và ngũ hành Mộc. 
 • Người sinh năm 1941, 2001, 2061 sẽ thuộc Tân Tỵ và ngũ hành Kim. 
 • Người sinh năm 1953, 2013, 2073 sẽ thuộc Quý Tỵ và ngũ hành Thủy.  

Những tuổi hợp với người sinh năm Tỵ 

Việc tìm những tuổi hợp là vô cùng quan trọng để kết hôn, sinh con hay hợp tác công việc, làm ăn. Tìm được các tuổi hợp thì vợ chồng sẽ sống hòa thuận, không cãi vã, êm đẹp, công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt theo ý muốn. Thông thường để tìm những tuổi hợp với mình thì sẽ dựa vào Tam hợp và Lục hợp. Những tuổi hợp với tuổi Tỵ đó là: 

Nam tuổi Tỵ với  nữ tuổi Dậu là tam hợp

 • Nam tuổi Tỵ với  nữ tuổi Dậu là tam hợp. 
 • Nữ tuổi Tỵ với nam tuổi Dậu là tam hợp. 
 • Nữ tuổi Tỵ với nam tuổi Sửu là tam hợp. 
 • Nam tuổi Tỵ với nữ tuổi Sửu là tam hợp. 
 • Nữ tuổi Tỵ với nam tuổi Thân là lục hợp. 
 • Nam tuổi Tỵ với nữ tuổi Thân là lục hợp. 

Các tuổi kỵ với người tuổi Tỵ 

Không chỉ tìm hiểu về những tuổi hợp mà còn nên xem các tuổi kỵ để phòng tránh. Các con giáp kỵ với nhau sẽ nằm trong Tứ hành xung, khi kết hợp không tránh được khỏi những xung đột hay cãi vã. Do vậy để cuộc sống, tình cảm và công việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn thì người tuổi Tỵ nên tránh các tuổi sau đây:

 • Tuổi Tỵ sẽ đại xung với người sinh năm Hợi. 
 • Tuổi Tỵ xung khắc với người sinh năm Dần. 
 • Tuổi Tỵ xung khắc với người sinh năm Thân. 

Xem thêm: PHONG THỦY 12 CON GIÁP

Những màu phong thủy hợp với người tuổi Tỵ 

Theo phong thủy thì những màu sắc trong các đồ vật hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến việc cân bằng và hỗ trợ nhiều vấn đề cho bản mệnh mỗi người. Do vậy biết được các màu sắc phù hợp sẽ giúp mỗi người tăng thêm được vận khí hanh thông và suôn sẻ hơn trong mọi việc. Tuổi Tỵ sẽ hợp với các màu sau:

Tuổi Tỵ mệnh Thổ thì hợp với đỏ, cam, tím, vàng và nâu

 • Nếu mang mệnh Thổ thì hợp với đỏ, cam, tím, vàng và nâu.
 • Nếu mang mệnh Mộc thì hợp với các màu xanh lục, màu gỗ, màu đen, xanh biển.
 • Nếu mang mệnh Thủy thì hợp với trắng, xám, màu ghi, màu đen và màu xanh nước biển.
 • Nếu mang mệnh Hỏa thì hợp với hồng, tím, đỏ, cam, xanh lục, và màu gỗ.
 • Nếu mang mệnh Kim thì hợp với vàng, màu nâu, màu trắng, xám và màu ghi.

Kết luận 

Như vậy trong bài viết trên THABET đã đi giải đáp các thắc mắc cho bạn về tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu cũng như một số các thông tin liên quan đến người tuổi này. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn sẽ chọn được các tuổi phù hợp để nhằm tăng vận may và tài lộc. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, công việc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.