Những điều cần biết về tuổi Sửu 1973

Từ xa xưa, ông bà ta đã có truyền thống xem tuổi để dự đoán vận mệnh, cuộc đời và tính cách của một người. Chính vì vậy, nếu bạn muốn biết rõ hơn về bản thân mình, có thể xem qua các yếu tố liên quan đến tuổi của mình để dự đoán. Nếu bạn là người tuổi Sửu sinh năm 1973 thì có thể xem qua các thông tin cơ bản cần biết về người tuổi Sửu 1973 dưới đây. 

Ngũ hành của tuổi Sửu 1973

Trước khi dự đoán được tính cách và vận mệnh của một người, ông bà ta thường dựa vào số tuổi của năm sinh để suy ra các nguyên tắc trong ngũ hành. Đối với người tuổi Sửu 1973, các nguyên tắc ngũ hành sẽ tương ứng với các mệnh, cung như sau. 

Tuổi Sửu 1973 như thế nào?

Tuổi Sửu 1973 thuộc bộ tuổi nào?

Xét theo Thiên can – Địa chi, người tuổi Sửu 1973 thuộc Thiên can Quý – Địa chỉ Sửu, tức là Quý Sửu. Tuy nhiên, Thiên Can của Quý là hành Thủy và Địa chi của Sửu là hành Thổ, là hai yếu tố ngũ hành có xung khắc với nhau. Điều này đã vô tình ảnh hưởng đến cuộc sống của người mang tuổi Quý Sửu, khiến cuộc sống của họ gặp nhiều trắc trở, thử thách, phải khó khăn lắm mới có thể gặt hái được thành quả. 

Tuổi Sửu 1973 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành của người tuổi Sửu 1973, họ là nhóm người thuộc mệnh Mộc, có nạp âm là Tang Đố Mộc, dịch là Gỗ cây dâu nên thường là người có đức tính tốt đẹp, biết cách làm người, giữ cho mình tâm hồn trong sạch. 

Hầu hết, những người thuộc mệnh này đều là người có tài ăn nói, dễ lấy được lòng tin của người xung quanh. Nếu tìm lĩnh vực phát triển, bạn nên trau dồi những lĩnh vực có phần liên quan đến xã hội hoặc chính trị. 

Tuổi Sửu 1973 thuộc cung gì?

Sau khi suy ra được mệnh, bạn có thể dựa vào giới tính để xem cung của người tuổi Sửu 1973

  • Đối với nam: Chịu ảnh hưởng của Cung Ly – Hành Hỏa nên nam tuổi này thường có tính cách nhiệt tình ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống, có cách sống cao đẹp, tinh thần học hỏi cao và có tư duy nhạy bén
  • Đối với nữ: Chịu ảnh hưởng của Cung Càn – Hành Kim nên nữ tuổi này thường rất tế nhị và có trách nhiệm cao trong cuộc sống, luôn có chính kiến trong mọi vấn đề và thường gặp được nhiều may mắn. 

Tính cách người tuổi Sửu 1973

Chỉ với những yếu tố trên, bạn đã có thể phần nào dự đoán được tính cách của những người thuộc tuổi Sửu 1973. Tuy nhiên, nam và nữ tuổi này sẽ có các phần tính cách khác nhau. 

Tính cách của người tuổi Sửu 1973.

Tính cách nam tuổi Sửu 1973

Thông thường, nam tuổi Sửu 1973 sẽ là người có xu hướng đương đầu và sẵn sàng đứng lên đấu tranh để bảo vệ chính nghĩa. Bên cạnh đó, họ luôn theo đuổi những điều tốt đẹp trong cuộc sống nên thường lên án những kẻ xấu có ý đồ lợi dụng mình và những người xung quanh. 

Chính vì điều này mà nam tuổi Quý Sửu rất được lòng bạn bè và người thân vì luôn giúp đỡ họ vô điều kiện mỗi khi thấy người mình yêu thương gặp khó khăn. Tuy nhiên, tính cách thẳng thắn và bộc trực đó vô tình khiến cho nam Quý Sửu dễ rơi vào tình trạng bị hiểu lầm. 

Tính cách nữ tuổi Sửu 1973

Có phần trái ngược với nam tuổi Sửu 1973, nữ Quý Sửu thường sẽ có xu hướng mềm mại hơn như tính chất của loại gỗ cây dâu thật sự do chịu sự ảnh hưởng lớn của phần mệnh nạp âm là Tang Đố Mộc trong người. Nhờ vậy mà nữ tuổi này thường chiếm được cảm tình của người xung quanh và được nhiều người tín nhiệm, tin tưởng. 

Hầu hết, người nữ tuổi Sửu 1973 luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, hôn nhân hòa thuận, công việc hanh thông là nhờ vào tính khéo léo trong cách giao tiếp của mình. Ngoài ra, nữ Quý Sửu còn sở hữu cho mình sự tinh tế nhất định nên giải quyết các vấn đề trong cuộc sống rất nhanh chóng và ổn thỏa.

Tuổi Sửu 1973 hợp với các tuổi gì?

Có thể thấy, nhờ tính cách thẳng thắn và thông minh của mình mà người tuổi Sửu 1973 có thể lấy được thiện cảm của người xung quanh một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để cuộc sống và công việc trở nên thuận lợi hơn, những người tuổi này nên kết hợp với những người thuộc các tuổi dưới đây.

Tuổi Sửu 1973 hợp với các tuổi nào?

  • Tương hợp Can – Chi: Để khắc chế phần Can – Chi xung khắc trong mình, người tuổi Sửu 1973 nên chọn làm việc hoặc kết hôn với người có Thiên Can thuộc năm Mậu
  • Nhị hợp: Nhị hợp thường nói đến hai tuổi tương sinh với nhau, dùng để tìm ra người bạn lâu dài để đi chung trên một con đường như kết hôn. Theo yếu tố này, người tuổi Quý Sửu nên kết hôn với người tuổi Tý để có cuộc hôn nhân hòa thuận, hạnh phúc và viên mãn
  • Tam hợp: Đây là yếu tố thường được nhắc đến nhiều nhất trong truyền thống tín ngưỡng của nước ta. Thông thường, tam hợp là bộ ba có thể giải quyết công việc một cách thuận lợi và dễ dàng gặt hái được thành công khi chọn làm việc cùng nhau. Bộ ba tam hợp của người tuổi Sửu 1973 là ba tuổi Tỵ – Dậu – Sửu

Nói tóm lại, người tuổi Sửu 1973 thường là người có đức tính chịu khó, khéo léo trong giao tiếp nên thường được lòng người xung quanh. Tuy nhiên, để cuộc sống được thuận lợi hơn, người tuổi Sửu 1973 nên làm ăn và kết hôn với người hợp với phong thủy của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.