Thứ tự tính theo tháng của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo được bắt nguồn từ thiên văn học hay chiêm tinh học phương Tây, tuy nhiên nó lại được cả Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng yêu thích và tin dùng. Rất nhiều người tin rằng những đặc điểm của những cung hoàng đạo diễn tả chính xác con người và những thứ liên quan đến họ. Để biết thêm thông tin về thứ tự 12 cung hoàng đạo theo tháng, hãy theo dõi bài viết dưới đây tới cuối cùng để biết thêm những thông tin cần thiết về vấn đề này. 

Sơ lược về cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo đã có từ rất lâu và ra đời tại phương Tây, cụ thể là tại Babylon thời cổ đại. Tại đây, các nhà chiêm tinh học đã phát hiện ra sự xuất hiện của 12 chòm sao và từ đó tạo ra 12 cung hoàng đạo tương ứng. 12 cung hoàng đạo tạo thành vòng tròn hoàng đạo, bao gồm 4 nguyên tố chính, lần lượt là nước, lửa, đất, khí. Những cung hoàng đạo thuộc các nhóm nguyên tố khác nhau có những đặc tính, đặc điểm khác nhau. Sự xuất hiện của chính xác 12 cung hoàng đạo cũng tạo nên sự phù hợp khi sắp xếp thứ tự 12 cung hoàng đạo theo tháng trong năm. 

Vòng tròn 12 cung hoàng đạo và chi tiết các tháng

xem thêm: Thứ tự tính theo tháng của 12 cung hoàng đạo

Thứ tự của 12 cung hoàng đạo tính theo tháng và những đặc điểm về tính cách, công việc, tình duyên của mỗi cung

Tháng đầu tiên theo lịch của chúng ta là tháng 1 tuy nhiên cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo lại không bắt đầu từ tháng 1, việc cung hoàng đạo bắt đầu từ tháng mấy trong năm phải phụ thuộc vào yếu tố khác – dựa vào điểm giao giữa xích đạo Trái đất với Hoàng đạo. 

Tuy nhiên để có thể dễ dàng ghi nhớ, bài viết sẽ đem tới cho người đọc thứ tự 12 cung hoàng đạo theo tháng, bắt đầu từ tháng 1.

Cung Bảo Bình 

Cung này có khoảng thời gian là 20/1 – 19/2, cung có tên tiếng Anh là “Aquarius”. Cung sử dụng hình ảnh một vị thần mang theo bình nước làm biểu tượng. Những người thuộc cung Bảo Bình là những người có lối sống tích cực, luôn tràn đầy năng lượng, thích tìm hiểu về mọi thứ xung quanh. Tuy vậy Bảo Bình lại rất mỏng manh, yếu đuối và không thích bị chỉ trích, chê bai. 

Bảo Bình rất phù hợp với các công việc như ca sĩ, diễn viên, nhà khoa học, bác sĩ tâm lý,…

Trong tình yêu, Bảo Bình đề cao sự chung thủy, họ hơi trẻ con trong chuyện tình cảm nhưng khi đã yêu thì lại rất chân thành, nhiệt huyết. Tuy vậy, đôi lúc Bảo Bình hay ghen tuông mù quáng. 

Cung Song Ngư

Cung này có khoảng thời gian là 20/3 – 20/3, cung có tên tiếng Anh là “Pisces”. Cung lấy hình ảnh 2 con cá bơi theo 2 chiều ngược nhau làm biểu tượng. Những người thuộc cung Song Ngư là những người có lối sống vô cùng tình cảm, thường bị cảm xúc chi phối rất nhiều. Chính vì thế Song Ngư thường hay bị tổn thương do quá ngây thơ, quá tin tưởng người khác. 

Song Ngư phù hợp với những công việc như nhà khoa học, bác sĩ tâm lý, nhà bảo vệ môi trường, nhà văn,… Bảo Bình thường rất nhạy cảm trong chuyện tình cảm, họ thường hay mơ mộng, suy nghĩ không thực tế về tình yêu. Vậy nên Bảo Bình cũng rất dễ bị tổn thương trong chuyện tình cảm. 

Cung Bạch Dương

Cung này bắt đầu từ 21/3 – 19/4, có tên tiếng Anh là “Aries”. Hình ảnh con con dê lông vàng được sử dụng làm biểu tượng cho cung này. Những người thuộc cung Bạch Dương thường là những người rất mạnh mẽ. Họ thích hợp với những vị trí như bộ đội, bảo vệ, cảnh sát, phi công,… Trong chuyện tình cảm, Bạch Dương là những người yêu rất mãnh liệt, thường dành hết tình cảm cho đối phương. 

Cung Kim Ngưu

Cung này nằm trong khoảng từ 20/4 -20/5, nó có tên tiếng Anh là “Taurus”. Cung sử dụng hình ảnh con bò đực làm biểu tượng. Những người thuộc cung này là những người trầm tính nhưng rất cần cù, chăm chỉ, yêu thích sự bận rộn. Những công việc dành cho Bảo Bình có thể là bác sĩ, kỹ sư, nhân viên xây dựng,… Trong tình yêu, Kim Ngưu là những người rất chân thành, nghiêm túc, ân cần. Họ luôn cố gắng làm những điều tốt nhất dành cho đối phương. 

Cung Song Tử

Cung này có khoảng thời gian là 21/5 – 20/6, có tên tiếng Anh là “Gemini”. Hình ảnh cặp song sinh được sử dụng là biểu tượng cho Song Tử. Người thuộc cung này là những người sống tình cảm, thích sẻ chia, giúp đỡ người khác. Họ thích hợp với các vị trí như giáo viên, bảo mẫu, nhà chính trị, nhà văn,… Trong tình yêu, Song Tử có xu hướng gắn bó dài lâu với đối phương, dễ dàng tha thứ, chung tình, cực kì tình cảm. 

Cung Cự Giải

Cự Giải nằm trong khoảng thời gian từ 21/6 – 22/7, có tên tiếng Anh là “Cancer”. Hình ảnh biểu tượng của Cự Giải vô cùng đặc biệt, đó là một con cua. Chính biểu tượng này đã nói lên tính cách điển hình của cung, đó là khá nhạt nhẽo nhưng lại rất mạnh mẽ và cầu toàn. Với tính cách đặc trưng, Cự Giải phù hợp với các vị trí như quản lý, kỹ sư, nhà báo, nhà chính trị,… Trên con đường tình duyên, Cự Giải thường hay thể hiện tình cảm bằng hành động chứ không phải ngôn từ, họ rất cứng nhắc trong tình yêu, nhưng lại rất được lòng các bạn nữ. 

Biểu tượng con cua vô cùng đặc biệt của cung Cự Giải

xem thêm: Cung hoàng đạo thứ 14 liệu có thật sự tồn tại?

Cung Sư Tử

Cung có tên tiếng Anh là “Leo”, bắt đầu từ 23/7 – 22/8. Đúng với tên gọi, Sư Tử sử dụng hình ảnh con sư tử làm biểu tượng cho cung. Những người thuộc cung này có tính cách tốt bụng, thẳng thắn và dũng cảm. Họ dám nói lên những suy nghĩ của mình một cách tự nhiên, họ lạc quan trong tất cả các trường hợp. Trong tình yêu, Sư Tử vô cùng chân thành, luôn đứng ra bảo vệ, nhường nhịn đối phương. 

Cung Xử Nữ

Cung này có khoảng thời gian là 23/8 – 22/9 với tên gọi tiếng Anh là “Virgo”. Sử dụng hình ảnh trinh nữ làm biểu tượng, Xử Nữ là những người thông minh và luôn cẩn thận trong mọi công việc. Họ rất phù hợp với các vị trí như kế toán, phiên dịch viên, thu ngân, nhân viên bán hàng,…Xử Nữ thường rất quan tâm đến cảm xúc đối phương trong tình yêu, họ sẵn sàng hy sinh rất nhiều để đổi lấy được những cảm giác hạnh phúc, vui vẻ. 

Cung Thiên Bình

Thiên Bình có khoảng thời gian là 23/9 – 22/10 với tên gọi tiếng Anh là “Libra”. Hình ảnh đại diện của Thiên Bình của hình ảnh đặc biệt – nó là hình ảnh cái cân. Tương ứng với hình ảnh, Thiên Bình có tính cách công bằng, tự lập, thẳng thắn, có khả năng thích nghi cao với mọi môi trường và vô cùng khéo léo trong xử lý vấn đề. Công việc phù hợp với họ là thợ làm tóc, nhà thiết kế, luật sư, thẩm phán, quản lý,… Trong tình yêu, họ là những người sòng phẳng, rõ ràng, yêu hết mình nhưng không phù hợp thì có thể loại bỏ ngay. 

Hình ảnh cái cân độc lạ và duy nhất của cung Thiên Bình

Cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết có tên tiếng Anh là “Scorpio” hay dịch ra còn có nghĩa là bọ cạp. Cung nằm trong khoảng thời gian từ 23/10 – 22/11. Đúng với tên gọi, cung sử dụng con bọ cạp làm hình ảnh biểu tượng. Thiên Yết thường là những người hơi xấu tính, nhiều tham vọng, hiếu thắng, dám làm liều. Họ phù hợp với các vị trí như nhà kinh doanh, nhà thám hiểm, nhà khoa học, đặc nhiệm, quản lý,… Trong tình yêu, họ là những người đa nghi và hay ghen.

Cung Nhân Mã

Cung này nằm trong khoảng thời gian từ 23/11 – 21/12, có tên tiếng Anh là “Sagittarius”. Hình ảnh 1 chiến binh nửa người nửa ngựa cầm cung được sử dụng làm biểu tượng cho Nhân Mã. Người thuộc cung này thường là những người vui vẻ, trung thực và có trách nghiệm. Họ rất phù hợp với các vị trí như luật sư, nhà văn, nhà báo, thẩm phán, công tố viên,… Trong tình yêu, họ là những người chân thành, trung thành, trung thực và luôn biết cạc tạo tiếng cười. 

Cung Ma Kết 

Cung này nằm trong khoảng thời gian từ 22/12 – 19/1, có tên tiếng Anh là “Capricornus”. Hình ảnh con dê nước được sử dụng làm biểu tượng cho cung này. Ma Kết thường là những người chăm chỉ, hoạt bát trong công việc và có cái nhìn vô cùng thực tế với cuộc sống. Họ phù hợp với các vị trí như lập trình viên, kế toán, giáo viên, nhân viên marketing,… Trong chuyện tình yêu, Ma Kết luôn biết cách làm đối phương thấy tin tưởng, an toàn và vui vẻ. 

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ vô cùng chi tiết và hữu ích THABET đã giúp cho các bạn đọc có thêm được những thông tin đáng tin cậy về thứ tự 12 cung hoàng đạo theo tháng. Người đọc hoàn toàn có thể chia sẻ những thông tin hữu dụng này tới bạn bè và người thân để họ cũng có thể có được cái nhìn tổng quát về 12 cung hoàng đạo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *