Người tuổi Sửu hợp màu gì nhất?

Theo ngũ hành và quan niệm phong thủy, mỗi bộ mệnh của một tuổi trong 12 con giáp sẽ tương sinh – tương khắc với một số màu nhất định. Việc lựa chọn sử dụng màu sắc phù hợp với tuổi của mình chính là cách để giúp cuộc sống trở nên thuận lợi và may mắn hơn. Việc tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi tuổi Sửu hợp màu gì còn phụ thuộc vào bổn mệnh của người đó với từng năm sinh khác nhau. 

Bộ mệnh của người tuổi Sửu

Thông thường, mỗi một tuổi trong 12 con giáp sẽ có một mệnh riêng dựa vào quy luật của ngũ hành. Với mỗi bộ mệnh đó, các yếu tố phong thủy của người tuổi Sửu cũng bị ảnh hưởng. 

Người tuổi Sửu hợp màu gì?

Những người thuộc tuổi Sửu có thể dựa vào các năm sinh để suy ra các bộ mệnh như sau:

 • Mệnh Kim: Những người sinh năm Ất Sửu 1925 và 1985
 • Mệnh Thủy: Những người sinh năm Đinh Sửu 1937 và 1997
 • Mệnh Mộc: Những người sinh năm Quý Sửu 1913 và 1973
 • Mệnh Hỏa: Những người sinh năm Kỷ Sửu 1949 và 2009
 • Mệnh Thổ: Những người sinh năm Tân Sửu 1961 và 2021

Người tuổi Sửu hợp màu gì nhất?

Việc lựa chọn màu sắc tương hợp với người tuổi Sửu còn tùy thuộc vào từng mệnh của mỗi người. Nếu bạn muốn biết người tuổi Sửu hợp màu gì, hãy tìm hiểu về mệnh của người đó. 

Người tuổi Sửu có mệnh Kim

Do chịu ảnh hưởng của mệnh Kim mà người tuổi Ất Sửu sẽ có thể phù hợp với các màu tương sinh với mệnh Kim như màu Vàng, Trắng và Nâu đất. 

Tuổi Sửu hợp màu gì khi thuộc mệnh Kim?

 • Màu vàng: Màu tượng trưng cho sự thịnh vượng, giúp cải thiện năng lượng của cơ thể, mang đến nhiều niềm vui và sự may mắn trong cuộc sống.
 • Màu trắng: Tượng trưng cho sự trong sáng. Khi sử dụng màu trắng làm màu phong thủy để xây dựng nhà ở sẽ giúp người tuổi Sửu dễ dàng tìm được các gam màu hài hòa, từ đó giúp không khí trong nhà thêm ấm cúng hơn
 • Màu nâu đất: Có thể mang đến cho người tuổi Sửu một tinh thần sảng khoái trong công việc, giúp bản thân luôn tỉnh táo để đưa ra các quyết định đúng đắn nhất. 

Người tuổi Sửu có mệnh Thủy

Người tuổi Sửu hợp màu gì khi mang mệnh Thủy là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Nếu bạn là người tuổi Sửu mang mệnh Thủy thì hãy sử dụng các màu mang hướng xanh như màu Xanh, Đen, Trắng. 

 • Màu Xanh: Thông thường, màu xanh hợp với người tuổi Sửu mệnh Thủy là các gam màu xanh nước biển, có khả năng cải thiện tinh thần cũng như mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống người tuổi Sửu
 • Màu Trắng: Cũng như người mệnh Kim, người tuổi Sửu mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng để củng cố lòng tin và sức mạnh tiềm ẩn bên trong mình
 • Màu Đen: Không chỉ mang đến sự bí ẩn, màu đen còn có khả năng tăng cường khả năng tập trung cho người mệnh Thủy, giúp cho công việc hiệu quả hơn. 

Người tuổi Sửu có mệnh Mộc

Nếu bạn là người tuổi Sửu có mệnh Mộc thì có thể sử dụng ngay các màu xanh dương hoặc xanh lá cây và màu đen. 

 • Màu đen: Việc sử dụng các gam màu đen có thể sẽ giúp cho bạn có thêm sự tự tin trong cuộc sống hoặc mang đến sự may mắn trong công việc, giúp mọi khó khăn được vượt qua dễ dàng hơn
 • Màu xanh dương: Sử dụng các gam màu xanh dương chính là cách giúp bạn cải thiện trí tuệ và sự tỉnh táo của chính mình khi đưa ra quyết định, góp phần cho người tuổi Sửu thêm sức mạnh để vươn lên trong cuộc sống
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây vốn đã được xem là màu tượng trưng cho người mệnh mộc, mang lại cho bạn sự thanh bình, nhẹ nhàng trong tâm hồn. Việc người tuổi Sửu mệnh mộc sử dụng màu xanh lá cây để xây nhà chính là cách giúp cho không gian sống của bạn trở nên thoáng đã và tươi trẻ hơn. 

Người tuổi Sửu mệnh Hỏa

Đối với người tuổi Sửu thuộc mệnh Hỏa thì việc sử dụng các màu sắc như Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây chính là cách giúp cho cuộc sống thêm may mắn. 

 • Màu đỏ: Màu đỏ có thể mang đến cho người tuổi Sửu mệnh Hỏa sự thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống, giúp cho nam tuổi Sửu mệnh Hỏa tăng thêm sự nam tính, nhiệt huyết và nữ sự lãng mạn và tinh tế
 • Màu cam: Màu cam chính là yếu tố tạo nên sự tươi vui và kích thích sự sáng tạo cho người tuổi Sửu mệnh Hỏa, góp phần tạo nên thành tựu của họ trong việc và cuộc sống
 • Màu tím: Người tuổi Sửu mệnh Hỏa sử dụng màu tím có thể hấp dẫn sự quyền lực, bí ẩn và kích thích sự sáng tạo, giúp cho cuộc sống của họ trở nên nhiều màu sắc hơn. 

Người tuổi Sửu mệnh Thổ

Người tuổi Sửu mệnh Thổ thường sẽ hợp với màu đỏ – cam, màu vàng và màu nâu. 

 • Màu đỏ – cam: Theo quan niệm của ngũ hành, việc sử dụng màu đỏ, biểu tượng của Hỏa sẽ giúp cho người mệnh Thổ tuổi Sửu dễ dàng gặt hái được thành công, cuộc sống có nhiều may mắn. Đối với màu cam, người tuổi Sửu mệnh Thổ sẽ dễ dàng chiêu mộ hạnh phúc, niềm vui đến với cuộc sống của mình. 
 • Màu vàng: Giúp cho người tuổi Sửu mệnh Thổ trở nên thông minh, sáng suốt hơn trong cuộc sống để đưa ra các quyết định đúng đắn nhất
 • Màu nâu: Kích thích sự tập trung cho người tuổi Sửu mệnh Thổ chính là màu nâu. Việc sử dụng màu nâu là màu phong thủy còn giúp cho người tuổi Sửu mệnh Thổ có được cuộc sống bình yên hơn.

Tuổi Sửu hợp màu gì để gặp may mắn trong cuộc sống?

Có thể thấy rằng, việc tìm ra được tuổi Sửu hợp màu gì chính là cách giúp cho cuộc sống của người tuổi Sửu trở nên thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn, hạn chế được những điều không may sẽ xuất hiện trong cuộc sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.