Tìm hiểu về ngày sinh 12 cung hoàng đạo, ký hiệu và tính cách từng cung

Có lẽ bạn đã từng nghe qua 12 cung hoàng đạo và biết rằng những ai thuộc cung nào sẽ có những đặc điểm, tính cách riêng. Vậy bạn có biết ngày sinh của những cung hoàng đạo là ngày nào không? Và ý nghĩa đằng sau ngày tháng của cung đó? Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày sinh 12 cung hoàng đạo qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo hay còn gọi là các chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo ra vào những năm 1945 TCN. Theo đó cung hoàng đạo gồm 12 nhánh trên 1 vòng tròn đều nhau.12 nhánh tương ứng 12 tháng, 4 mùa và được chia làm 4 nhóm chính: Đất, nước, lửa, khí.

Tìm hiểu về ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Ngày nay việc sử dụng cung hoàng đạo để tiên đoán vận mệnh, sự nghiệp, tình duyên rất phổ biến. Vậy mỗi cung hoàng đạo tương ứng với thời gian nào và những người thuộc cung đó có đặc trưng ra sao. Hãy cùng tìm hiểu về ngày sinh 12 cung hoàng đạo dưới đây nhé. 

xem thêm: Một vài nét nổi bật về cung hoàng đạo xử nữ mà bạn nên biết

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo và những đặc trưng

Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố lửa. Ngày sinh của cung Bạch Dương từ 21/3-20/4. Biểu tượng đặc trưng của cung này là con cừu đực. 

Những người thuộc cung này có tính cách hướng ngoại và giao tiếp tốt. Họ là những người sôi nổi, làm khuấy động bầu không khí. Tuy nhiên, họ có tính cách mạnh mẽ và nóng tính. Chỉ cần một điểm sau cũng khiến họ “nổi điên”. Và có có tính háo thắng, đôi lúc hơi tự cao nên dễ làm phật lòng người khác. 

Cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu có ngày sinh từ 21/4-20/5 và thuộc nguyên tố đất. Biểu tượng của chòm sao này là hình ảnh con bò. Một động vật cao quý, cứng rắn và khó lay chuyển. Những người thuộc cung này có tính sở hữu cao và đôi khi trở nên nguy hiểm, hung bạo khi bị kích động.

Ngày sinh cung hoàng đạo Kim Ngưu

Kim Ngưu là một người cực kì có trách nhiệm và tầm nhìn xa. Do đó, họ thường thành công trong công việc.  Tuy nhiên, họ không biết học cách thích nghi với cuộc sống xung quanh, đôi lúc còn cực đoan nên dễ khiến nhiều người xa lánh. 

Cung Song Tử

Ngày sinh cung Song Tử từ 21/5-20/5 và thuộc nguyên tố không khí. Ký hiệu của Song Tử là hình ảnh cặp song sinh, đại diện cho tất cả hình thức đối ngẫu. 

Ngày sinh cung hoàng đạo Song Tử

Những người thuộc cung Song Tử rất thông minh, họ là một người đa mưu túc trí và luôn là quân sư trong một nhóm. Với sự thông minh và ham học hỏi của mình, Song Tử dễ dàng tiếp thu nhiều điều mới và có khả năng thích ứng cao. Do đó những người này thường rất đa tài và có mối quan hệ rộng. 

Cung Cự Giải

Ngày sinh cung hoàng đạo Cự Giải 21/6-22/7 và có biểu tượng là con cua. Những người thuộc cung này khá nhạy cảm, kín đáo và hướng nội. Họ là những người hiền lành, tốt bụng và luôn nghĩ đến mọi người xung quanh. Họ ít khi từ chối và cũng không dùng mưu mẹo. Đặc biệt, họ rất giàu tình cảm và có trí tưởng tượng phong phú. Họ có khả năng an ủi và chăm sóc người khác một cách tuyệt vời. 

Do có tính cách hướng nội nên Cự Giải có suy nghĩ tích cực, trong cuộc sống họ luôn có cảm giác nghi ngờ và không an toàn với những người lạ. Trong công việc họ mong cầu toàn nhưng làm việc hời hợt.

Cung Sư Tử

Sư Tử có ngày sinh từ 23/7 đến 22/8 và thuộc nguyên tố lửa. Những người thuộc cung này mang trong mình nhiệt huyết, mạnh mẽ. Bên cạnh đó họ rất ngay thẳng, làm việc độc lập, tự tin và có khả năng lãnh đạo. Do đó, được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, họ hơi bốc đồng và hiếu thắng. 

Cung Xử Nữ

Xử Nữ có ngày sinh từ 23/8-22/9 và có biểu tượng là Trinh Nữ. Là nhân vật duy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này có liên kết với sức khỏe, vệ sinh và tất cả hình thức liên quan đến y tế. 

Về tính cách, họ là người dịu dàng, cẩn thận. Họ có tính kiên nhẫn và khả năng chịu đựng cao. Không dễ gây khó khăn với họ. 

Cung Thiên Bình

Ngày sinh cung hoàng đạo Thiên Bình 23/9-22/10. Đây là cung hoàng đạo duy nhất đại diện bởi một đối tượng vô tri vô giác – cán cân. Do đó, tính cách của Thiên Bình cũng có phần liên quan đến cán cân – công lý, trong đó bằng chứng được xem xét cẩn thận.

Thiên Bình là một người nhiệt tình, khéo léo và suy nghĩ sắc bén. Họ có cái nhìn rất thực tế và biết cách thích nghi với những thay đổi xung quanh. Nhờ vậy đi đến đâu cũng được nhiều người yêu mến và sống tốt. 

Cung Bọ Cạp

Bọ Cạp 23//10-21/11 thuộc nguyên tố nước. Những người thuộc cung Bọ Cạp có tính cách mạnh mẽ, cẩn thận, yêu ghét rõ ràng. Là người đáng tin tưởng vì cung này rất kín tiếng và có óc quan sát nhạy bén. Những người này sẽ mang lại cảm giác an toàn và chỗ dựa vững chắc. Tuy nhiên, họ khá tự phụ, có lòng đố kỵ. Ngoài ra cũng có một số người bất đồng và ương ngạnh. Họ là người khó đoán và nguy hiểm nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Cung Nhân Mã

Nhân Mã có ngày sinh từ 22/11-21/12 và thuộc nguyên tố lửa. Những người thuộc cung này thường rất hoạt bát, nhanh nhẹn và hướng ngoại. Là người đáng kể kết tâm giao vì họ hiền lành và yêu thương mọi người. Bên cạnh đó, họ thích cuộc sống tự do, tự tại.

Đôi lúc Nhân Mã rất bảo thủ và suy nghĩ khá đơn giản. Họ có thể nhanh chóng thay đổi vì những điều mới mẻ và lợi ích trước mắt. Vì vậy dễ mất đi những mối quan hệ đang có. 

Cung Ma Kết

Ngày sinh cung Ma Kết: 22/12-19/1 và thuộc nguyên tố đất. Biểu tượng của cung này là dê biển, một sinh vật thần thoại đầu dê, đuôi cá. 

Những người thuộc cung này có tính cách nhã nhặn, đúng mực, có trách nhiệm và không sợ khó khăn. Ngoài ra họ cũng rất thành thực và thích giúp đỡ người khác. Do đó, họ được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, họ rất bảo thủ, ít nghe lời khuyên từ người khác. Mặt lạnh lùng, nham hiểm được bọc lít bởi vẻ điềm tĩnh, cần cù.

Cung Bảo Bình

Bảo Bình có ngày sinh từ 20/1-18/2 và thuộc nguyên tố không khí. Biểu tượng của cung này là hai lượn sóng. 

Ngày sinh cung hoàng đạo Bảo Bình

xem thêm: Cung hoàng đạo bảo bình hợp với cung hoàng đạo nào?

Về tính cách, họ là người nhanh nhẹn và năng động. Những người này thuộc tuýp người hướng ngoại, hơi hiếu động và thích sự mới mẻ. Trong công việc, họ là người thông tin, sáng tạo và có thể làm việc độc lập. Trong cuộc sống, họ thích tìm hiểu và ưa sự tự do. Nhược điểm của Bảo BÌnh là ham chơi và sợ phiền toái nên thường ít để tâm đến người khác. 

Cung Song Ngư

Những người thuộc cung Song Ngư có ngày sinh từ 19/2 đến 20/3 và có biểu tượng là 2 con cá ngược chiều nhau. Cũng như Song Tử, biểu tượng 2 con ca của Song Ngư là đại diện cho cuộc chiến lâu dài của 3 mặt tính cách đối lập. 

Những người thuộc cung Song Ngư có tính cách điển hình là trầm lắng, nhẹ nhàng và hơi hướng nội. Họ có trực giác tốt, tính thẩm mỹ và khả năng sáng tạo nên có xu hướng yêu thích và làm việc liên quan đến nghệ thuật. Khi yêu họ sẵn sàng thay đổi bản thân vì tình yêu đó và họ rất trong sáng, ngây thơ. Tuy nhiên, họ có phần hơi nhút nhát và thiếu suy nghĩ thực tế nên rất dễ bị lợi dụng. 

Trên đây là những chia sẻ về ngày sinh 12 cung hoàng đạo cũng như tính cách của những người thuộc cung này tại THABET. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính cách của chòm sao của mình cũng như những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.