Ký hiệu cung hoàng đạo – Bật mí ý nghĩa có thể bạn chưa biết

Theo quan niệm phong thủy, ký hiệu cung hoàng đạo không đơn giản chỉ là chữ viết tắt thông thường mà nó còn ẩn chứa nhiều bí mật độc đáo về tính cách và sở thích của từng cung. 12 cung hoàng đạo sẽ có 12 ký hiệu riêng biệt, 12 ý nghĩa khác nhau. Bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Bạn đã biết ý nghĩa ký hiệu của hoàng đạo của mình là gì chưa? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây để có đáp án chính xác nhé.

Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo hay còn được gọi với tên khác là Cung Chiêm Tinh, là một lĩnh vực thuộc chiêm tinh học. Nguồn gốc của cung hoàng đạo do một nhà chiêm tinh học Babylon phát hiện vào những năm 1645 trước công nguyên. Theo nghiên cứu, từ một vòng tròn 360 độ sẽ hình thành 12 cung hoàng đạo và được chia ra làm 12 nhánh bằng nhau.

Cung hoàng đạo là lĩnh vực thuộc chiêm tinh học, có nguồn gốc trước công nguyên

Mỗi nhánh ứng với 30 độ của kinh độ thiên. Và khoảng giữa hai nhánh sẽ được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua. Các chòm sao tương ứng với các cung hoàng đạo đó là Bạch Dương, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Nhân Mã, Ma Kết, Kim Ngưu, Song Tử, Thiên Bình, Thiên Yết, Bảo Bình, Song Ngư.

12 cung hoàng đạo này sẽ ứng với 12 tháng trong năm. Và được chia thành 4 nhóm chính là: đất, nước, lửa và khí ứng với lần lượt 4 mùa trong 1 năm. Theo các nhà chiêm tinh học, 3 cung trong 1 nhóm đó sẽ những nét tương đồng với nhau. Song tính cách là hoàn toàn khác nhau. Mỗi cung hoàng đạo sẽ mang cho mình một ký hiệu riêng. Ký hiệu cung hoàng đạo này mang những ý nghĩa nhất định về sở thích, tính cách và thái độ sống đối với con người và cuộc sống.

Xem thêm: Xem tử vi 12 cung hoàng đạo những tháng cuối năm 2022

Giải mã ký hiệu cung hoàng đạo chi tiết từ A – Z

Ý nghĩa ký hiệu của cung Bạch Dương (20/03 – 18/04)

Cung Bạch Dương có ký hiệu ♈, là cái đầu của con cừu đực. Theo các nhà chiêm tinh học, cừu đực là một loài động vật ưa thích sự mạo hiểm, hung hăng. Ký hiệu này cho biết những người thuộc cung Bạch Dương là người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn, thử thách. Họ hành động theo lý trí, không ngần ngại thực hiện những công việc mới. Những người thuộc cung này dường như mang trong mình một nguồn năng lượng tuyệt vời, để sẵn sàng chinh phục các mục tiêu lớn.

Chi tiết ý nghĩa ký hiệu cung Kim Ngưu (19/04 – 20/05)

Ký hiệu của cung Kim Ngưu là ♉, đầu và sừng con bò đực. Theo tôn giáo của một số nước, trong đó có Hy Lạp cổ đại thì bò được xem như một vị thần, tượng trưng cho sự cao quý. Ký hiệu cung hoàng đạo này mang ý nghĩa kiên định, cứng rắn, kỷ luật, song có chút bảo thủ và bướng bỉnh của những người sinh vào khoảng 19/04 – 20/05 dương lịch. Kim Ngưu luôn chăm chỉ, có trách nhiệm và luôn được mọi người tin tưởng. Những người thuộc cung Kim Ngưu thường có tố chất lãnh đạo, đáng tin cậy.

Ý nghĩa ký hiệu cung hoàng đạo Song Tử (21/05 – 20/06)

♊ là ký hiệu của cung hoàng đạo Song Tử. Đây là ký hiệu ghép, là biểu trưng cho sự đối lập. Theo thần thoại Hy Lạp, ký hiệu này tượng trưng cho hình ảnh của hai người anh em sinh đôi. Những người thuộc cung này đa phần đều là người hoạt ngôn, cởi mở trong giao tiếp. Nhưng họ lại rất dễ thay đổi, đôi khi tràn đầy năng lượng nhưng tự nhiên lại tâm trạng, ủ rũ, một biểu hiện sự đa nhân cách.

Cung Song Tử biểu tượng hai người anh em sinh đôi

Ký hiệu cung Cự Giải (21/06 – 22/07) có ý nghĩa gì?

Ký hiệu của cung Cự Giải là ♋, là hình ảnh 2 vòng tròn có đuôi nối nhau. Theo các nhà chiêm tinh học, ký hiệu này có thể hiểu là hình ảnh khuôn ngực của người mẹ hay chiếc càng cua đang công. Ý nghĩa của ký hiệu này chính là hình ảnh đại diện cho sự dũng mãnh, mạnh mẽ đáng kinh ngạc. Những người thuộc cung Cự Giải luôn tiềm ẩn tính cách kiên cường, không ngại khó khăn để gặt hái được thành công như mong muốn. Bên ngoài cứng rắn nhưng bên trong họ lại mềm yếu, cần được che chở, bao bọc.

Ý nghĩa ký hiệu cung hoàng đạo Sư Tử (23/07 – 22/08)

Ký hiệu của Sư Tử là ♌, đường cong đại diện cho con sư tử. Ký hiệu cung hoàng đạo này có ý nghĩa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn và quyết đoán. Họ có tố chất lãnh đạo tài ba, dám nghĩ dám làm, luôn nỗ lực để hướng đến thành công.

Ý nghĩa ký hiệu Xử Nữ (23/02 – 22/09)

♍ là ký hiệu của cung Xử Nữ. Đây là hình ảnh chữ M với một vòng cung ngoặt vào trong. Theo các nhà chiêm tinh học, chữ M này đại diện cho một phần của cơ thể, có thể là buồng trứng, tử cung, âm đạo hay đường ruột của nữ giới. Những người thuộc cung Xử Nữ thường sống nguyên tắc, chuẩn mực và kiên định. Họ luôn nhạy cảm về các vấn đề liên quan đến sức khỏe, chú trọng đến chế độ ăn uống và rèn luyện thể thao mỗi ngày.

Giải mã ký hiệu cung Thiên Bình ( 23/09 – 22/10)

Ký hiệu ♎ chính là biểu tượng của cung Thiên Bình. Đây là hình ảnh của Astraea, cán cân công lý của nữ thần người La Mã. Ý nghĩa của ký hiệu cung hoàng đạo này chính là sự ngay thẳng, công bằng, chính trực và đa chiều về mọi việc xảy ra trong cuộc sống. Thiên Bình luôn xem xét khá cẩn trọng khi làm bất cứ việc gì. Song những người thuộc cung này đôi lúc lại thiếu quyết đoán, do dự khi phải đưa ra quyết định.

Cung Thiên Bình có biểu tượng là cán cân

Ý nghĩa ký hiệu cung hoàng đạo Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Ký hiệu♏, chữ M có đuôi móc lên là biểu tượng của Bọ Cạp. Chiếc đuôi này chính là đuôi sắc nhọn chứa nọc độc có thể gây chết người của loài bọ cạp. Đây cũng là ký hiệu có ý nghĩa tượng trưng cho bộ phận sinh dục của nam giới. Những người thuộc cung Bọ Cạp là người tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, cháy hết mình với đam mê với công việc. Họ có óc phân tích thông minh, cực kỳ nhạy bén và có tố chất của một nhà lãnh đạo tài giỏi.

Ý nghĩa ký hiệu của cung Nhân Mã ( 22/11 – 21/12)

Ký hiệu ♐ chính là hình ảnh đại diện cho những người thuộc cung Nhân Mã. Đây là hình ảnh của một chiếc mũi tên đang được dương bắn. Ký hiệu cung hoàng đạo này có ý nghĩa thể hiện cho tinh thần vươn lên, khao khát tự do và tham vọng muốn chinh phục mọi thử thách. Một khi đã giương cung nhắm bắn mục tiêu họ sẽ cố gắng hết mình để đạt được nó.

Ý nghĩa ký hiệu cung hoàng đạo Ma Kết (22/12 – 19/01)

Ký hiệu ♑, chữ N uốn cong hay chiếc sừng dê biển được uốn cong lên là biểu tượng của cung Ma Kết. Trong 12 cung hoàng đạo, Ma Kết là cung có tính cách khá khôn ngoan, chín chắn và cực kỳ quyết đoán. Họ luôn có tham vọng thể hiện cái tôi, khả năng lãnh đạo giỏi. Những người thuộc cung này đều rất tốt bụng, nhưng đôi khi có phần cứng nhắc.

Xem thêm: Khám phá bí mật 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Ý nghĩa ký hiệu cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Ký hiệu ♒ của cung Bảo Bình này có ý nghĩa là hai đường lượn sóng, có thể là sóng âm, sóng nước,… Cung Bảo Bình là những người luôn lạc quan, tích cực, ý chí mạnh mẽ và độc lập trong cuộc sống. Họ có trí tuệ khá siêu phàm, khả năng lãnh đạo tốt, luôn gắng hết sức để thực hiện công việc và đạt được mục tiêu đã đề ra. Bảo Bình thích giúp đỡ người khác, song đôi khi khá nóng tính và bướng bỉnh, khiến người khác phật lòng.

Cung Bảo Bình có biểu tượng là hai đường lượn sóng

Ý nghĩa ký hiệu cung Song Ngư (19/02 – 19/03)

Ký hiệu ♓ của cung Song Ngư là hình 2 con cá bơi ngược nhau. Điều này thể hiện sự đối lập trong tính cách của những người thuộc cung Song Ngư. Một mặt, Song Ngư có trái tim ấm áp, sẵn sàng hy sinh để giúp đỡ người khác. Nhưng mặt khác Song Ngư lại đi theo hướng cá nhân, thích chinh phục để hoàn thành ước nguyện, mục tiêu đã đề ra. Song Ngư cũng là người dễ nhạy cảm,  dễ tổn thương và có phần thích sự lãng mạn, ngọt ngào.

Lời kết

Trên đây là giải mã ký hiệu cung hoàng đạo, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu đối phương. Mỗi cung sẽ có những ký hiệu và ý nghĩa khác nhau, thể hiện tính cách riêng biệt. Đó cũng chính là điểm thu hút và nét cá tính ấn tượng của từng cung trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.