Cung hoàng đạo thứ 14 liệu có thật sự tồn tại?

Như chúng ta đều biết, có 12 cung hoàng đạo dựa trên 12 chòm sao theo chiêm tinh học. Tuy vậy, mới gần đây, vào năm 2019, chúng ta lại biết thêm được chòm sao thứ 13 và theo sau đó là cung hoàng đạo thứ 13. Với sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13, nhiều người lại đặt ra nghi vấn rằng liệu có tồn tại cung hoàng đạo thứ 14 không. Để có thể tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi đó, bài viết dưới đây sẽ đưa tới các bạn những thông tin liên quan, cần thiết để các bạn có thể có được câu trả lời thỏa đáng cho chính mình.

Khái quát chung về cung hoàng đạo

Trong thiên văn học hay chiêm tinh học, cung hoàng đạo được hiểu là một vùng diện tích của các chòm sao nằm trong mặt phẳng hướng di chuyển của Trái Đất (hay còn được gọi là quỹ đạo) và đường đi hàng năm biểu kiến của Mặt Trời. 

Có tổng cộng 12 chòm sao được phát hiện nằm trong vùng diện tích này, từng chòm sao có những hình dạng, vị trí, kích thước khác nhau. Tên của các chòm sao đồng thời được sử dụng cho tên của các cung hoàng đạo tương ứng, vậy là tổng cộng chúng ta cũng có 12 cung hoàng đạo. Những cung hoàng đạo này tạo thành một đường tròn 360°, vậy chia đều ra, mỗi cung hoàng đạo chiếm 30°. 

Tuy nhiên trong mặt phẳng hướng di chuyển như đã đề cập, không chỉ có các chòm sao của cung hoàng đạo mà trong đó cũng xuất hiện những chòm sao khác không thuộc hoàng đạo. 

Trong tiếng Anh, cung hoàng đạo được viết là “Zodiac”, tuy nhiên từ này lại có nguồn gốc chính thức từ Hy Lạp. Trong thần thoại Hy Lạp, hầu như tất cả các chòm sao đại diện cho động vật vậy nên họ gọi cung hoàng đạo là vòng tròn động vật hay trong tiếng Hy Lạp còn được viết là “ζώδια” (zodia). 

xem thêm: Cung hoàng đạo song tử và những điều bạn cần biết

Ngày nay, các cung hoàng đạo được coi là biểu tượng hoàng đạo cho mỗi người, mỗi cung hoàng đạo sẽ được xác định bằng một khoảng thời gian trong năm, người nào có ngày sinh nằm trong các khoảng thời gian tương ứng của cung hoàng đạo nào sẽ mang hoàng đạo đó. Cung hoàng đạo được coi là có thể chỉ ra tính cách, con đường tình duyên hay con đường sự nghiệp của mỗi người một cách vô cùng chính xác, chính vì thế, các cung hoàng đạo nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người. 

12 cung hoàng đạo truyền thống

Cung hoàng đạo thứ 13 đã được tìm ra

Theo như những thông tin cũ, chỉ có 12 chòm sao đại diện cho 12 cung hoàng đạo, tuy nhiên, gần đây, cụ thể vào năm 2019, cơ quan hàng không vũ trụ hàng đầu của Mỹ – NASA đã công bố rằng họ đã tìm ra được chòm sao thứ 13 có tên gọi là Xà Phu và kèm theo đó là sự ra đời của cung Xà Phu. 

NASA cho biết rằng do ranh giới giữa chòm sao Xà Phu với những chòm sao còn lại đã không được nhìn ra rõ ràng vậy nên trước đó mọi người chỉ công nhận rằng có 12 chòm sao, đại diện cho 12 cung hoàng đạo. Lý do cho việc này là do thời xưa, chúng ta chưa có được các thiết bị thiên văn học hiện đại để có thể quan sát được chính xác nhất số lượng các chòm sao. 

Sự xuất hiện của cung Xà Phu đã làm thay đổi toàn bộ những khoảng thời gian trong năm mà trước kia 12 cung hoàng đạo cũ đang nắm giữ. 

Sự thay đổi về mốc thời gian khi cung Xà Phu xuất hiện

Tuy nhiên, cho dù được chứng minh là có sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13, rất nhiều người vẫn chỉ công nhận rằng chỉ có 12 cung hoàng đạo. Và cho tới hiện tại, hầu như mọi người vẫn chỉ sử dụng 12 cung hoàng đạo chứ không hề sử dụng cung hoàng đạo thứ 13. 

Cung hoàng đạo thứ 14 có thực sự tồn tại không?

Quả nhiên với sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13, nhiều người đã không khỏi thắc mắc, hoài nghi, liệu rằng cung hoàng đạo thứ 14 có tồn tại hay không. 

Cung hoàng đạo thứ 14 liệu có thực sự tồn tại?

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa hề có một thông tin chính thống nào về việc xuất hiện chòm sao thứ 14 và cung hoàng đạo thứ 14. Hơn nữa, đã từ lâu mọi người chỉ công nhận sự xuất hiện của 12 cung hoàng đạo, nếu cung hoàng đạo thứ 14 có xuất hiện thật đi chăng nữa, nó chắc chắn nó cũng sẽ không được sử dụng.

Ngoài ra, khả năng xuất hiện cung hoàng đạo thứ 14 là cực kì thấp. Bằng những công nghệ, máy móc vô cùng hiện đại, tới năm 2019, các nhà khoa học mới chỉ kết luận có thêm được một cung hoàng đạo. Điều đó cho thấy việc xuất hiện thêm cung hoàng đạo thứ 14 là gần như không thể xảy ra trong thực tế. 

xem thêm: Giải mã cung hoàng đạo ma kết và những điều thú vị của cung hoàng đạo ma kết

Những tiên đoán nếu cung hoàng đạo thứ 14 thực sự xuất hiện

Đây sẽ là những phỏng đoán trong trường hợp cung hoàng đạo thứ 14 thực sự xuất hiện vào một ngày nào đó. 

Việc xuất hiện cung hoàng đạo thứ 14 sẽ là sự xuất hiện của một chòm sao cũng như cung hoàng đạo mới vô cùng mới mẻ. Nó có thể sẽ không phải là những con vật nữa mà có thể là cây cối hoặc vật dụng, đồ dùng nào đó thân thuộc với con người. 

Tính cách của cung hoàng đạo thứ 14 cũng có thể sẽ là vô cùng sáng tạo, thích những thứ mới mẻ, thích trải nghiệm, thích được là chính mình và ham học hỏi. Đây sẽ cung hoàng đạo thể hiện được sự mới mẻ, bám được theo phong cách sống của thời đại hiện đại. 

Chuyện tình cảm của cung hoàng đạo thứ 14 cũng sẽ như tình yêu của giới trẻ hiện nay. Những người thuộc cung này sẽ muốn được trải nghiệm tình yêu, có thể có nhiều mối quan hệ phức tạp. Khi yêu sẽ rất chân thành, bộc lộ được hết những cảm xúc trong mình. 

Kết luận

Hy vọng rằng với những chia sẻ ngắn gọn mà đầy đủ, THABET đã đem tới cho người đọc những thông tin hữu ích nhất về cung hoàng đạo thứ 14 mà mọi người vẫn còn thắc mắc rất nhiều. Kèm theo đó, người đọc cũng có được cái nhìn sơ bộ về 12 cung hoàng đạo và cung hoàng đạo thứ 13.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *