Cung hoàng đạo song tử và những điều bạn cần biết

Cung hoàng đạo song tử trong 12 cung hoàng đạo thì đứng thứ 3. Song tử là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí cùng với 2 cung khác là thiên bình và bảo bình, đồng thời song tử cũng là cung hoàng đạo biến đổi cùng với 3 cung khác là song ngư, nhân mã và xử nữ. Để biết thêm những thông tin về tính cách, con đường tình duyên cũng như con đường công danh của cung song tử hãy theo dõi tới cuối cùng bài viết dưới đây. 

Những thông tin chung về cung hoàng đạo song tử

  • Cung hoàng đạo song tử có tên tiếng Anh là “Gemini”. Những người có ngày sinh từ 21/5 -21/6 sẽ thuộc vào cung hoàng đạo này.
  • Song tử là cung hoàng đạo thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. 
  • Biểu tượng của song tử là một cặp song sinh đứng cạnh nhau. 

Cặp song sinh – biểu tượng đặc biệt của cung hoàng đạo song tử

  • Sao biểu tượng cho song tử là Sao Thủy.
  • Khí là nguyên tố đại diện cho cung song tử. 
  • Cung song tử hợp với các cung như bảo bình, xử nữ, song ngư.
  • Cung song tử không phù hợp với các cung như ma kết, bọ cạp hay sư tử. 

xem thêm: Những đặc điểm về cung hoàng đạo kim ngưu hấp dẫn không nên bỏ qua

Nguồn gốc biểu tượng của cung song ngư

Cung song tử sở hữu cho mình biểu tượng được coi là đặc biệt và có ý nghĩa nhất trong 12 cung hoàng đạo – cặp song sinh đứng cạnh nhau. 

Hầu như các cung hoàng đạo đều có nguồn gốc biểu tượng nằm trong thần thoại Hy Lạp, cung song ngư cũng là một trong số đó. Theo thần thoại Hy Lạp, cặp song sinh chính là hai anh em Castor và Pollux, họ là con trai của thần Zeus và nữ hoàng Sparta. Hai anh em tuy mới chỉ là những đứa trẻ nhưng đã rất hiểu chuyện, luôn yêu thương, quan tâm nhau và có những chiến công hiển hách cùng nhau. 

Tuy nhiên trong một trận đánh, Castor bị thương nặng và sau đó tử trận, không chịu đựng được nỗi đau đó, Pollux tìm cách tự sát để được cùng đi với anh trai. Nhưng trong hai anh em, Pollux lại là người được thừa hưởng sức mạnh bất tử từ cha mình – thần Zeus vậy nên không thể tự sát thành công. Quá đau đớn và tuyệt vọng, Pollux đã đến khẩn cầu cha, vì quá thương xót Zeus đã đồng ý và cho hai anh em mỗi người được sống một ngày, sau đó đưa hai đứa lên trời và chúng hóa thành chòm sao song tử luôn tỏa sáng, lấp lánh trong đêm. 

Giải thích ý nghĩa biểu tượng của cung hoàng đạo song tử

Với những giải thích về nguồn gốc biểu tượng cung hoàng đạo song tử, chúng ta có thể thấy rằng, hình ảnh cặp song sinh biểu tượng cho tình anh em, sự đoàn kết, sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau. Ngoài ra nó cũng thể hiện sự anh dũng, quả cảm, sẵn sàng hi sinh để bảo vệ lẫn nhau. 

Vì sao cung song tử được gọi là cung hoàng đạo biến đổi?

Mỗi cung hoàng đạo đều tương ứng với các chòm sao mang tên giống với cung. Tại chòm sao song tử thường xảy ra những biến đổi về kích thước cũng như chu kỳ của các ngôi sao trong chùm sao vậy nên chúng được coi là chùm sao biến đổi và từ đó suy ra cung hoàng đạo biến đổi. Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể quan sát được chòm sao song tử bằng kính viễn vọng cỡ nhỏ, hoặc thậm chí vào những đêm trời quang và kích thước của những ngôi sao đủ lớn, chúng ta có thể quan sát thấy chòm sao bằng mắt thường. 

Chòm sao song tử qua kính thiên văn cỡ nhỏ

xem thêm: Cung hoàng đạo bảo bình hợp với cung hoàng đạo nào?

Cung hoàng đạo song tử và tính cách

Những người thuộc cung hoàng đạo song tử thường là những người hướng ngoại, tính thường vui vẻ, giỏi ăn nói, năng động, rất quan tâm và hay giành thời gian cho gia đình. Tuy nhiên đôi khi lại rất dễ bị tổn thương, suy nghĩ tiêu cực và hay lo lắng. 

Song tử luôn thích ở gần mọi người, không thích sự cô đơn biết cách hòa đồng, chia sẻ và quan tâm. Họ rất giỏi xử lý các tình huống xã hội, biết hài hòa các mối quan hệ. Những lí do đó là những thứ giúp cho những người thuộc cung hoàng đạo song tử được mọi người xung quanh mến mộ, yêu quý. Thậm chí, những người thuộc cung này thường là những người nổi tiếng, được nhiều người biết đến. 

Tuy nhiên, có những cái tốt thì cũng tồn tại những cái xấu. Song tử với tính cách thoải mái, thích chia sẻ nên thường không giữ được bí mật hay suy nghĩ, thậm chí họ còn thích nói xấu những người khác. Những người này thường hay thay đổi quyết định, suy nghĩ một cách chóng vánh. Những điều này lại khiến mọi người mất đi sự tin tưởng vào song tử. 

Song tử thường rất hòa đồng

Cung hoàng đạo song tử và con đường công danh

Cung hoàng đạo song tử thường dễ thành công trong cuộc sống bởi họ luôn hòa nhập rất nhanh, gây sự chú ý rất tốt. Họ có tầm nhìn xa và rộng, có thể đưa ra những quyết định vô cùng chính xác. 

Song tử suy nghĩ nhiều cho công việc và có thể đưa ra những ý tưởng vô cùng táo bạo nhưng lại vô cùng thú vị và thực tế. Những người thuộc cung này khó có thể cân bằng giữa học tập và cuộc sống vì họ suy nghĩ cho cả hai quá nhiều. 

Những công việc phù hợp với cung song tử là nhân viên marketing, hướng dẫn viên du lịch, dẫn chương trình, phiên dịch viên, diễn viên, …

xem thêm: Một vài nét nổi bật về cung hoàng đạo xử nữ mà bạn nên biết

Cung hoàng đạo song tử và chuyện tình cảm

Những người thuộc cung hoàng đạo song tử là những người thoải mái trong chuyện tình cảm, dễ yêu một người và cũng dễ bỏ. Phải trải qua các mối tình với nhiều người khác nhau mới có thể chọn ra một người tình phù hợp. 

Song tử khi đã yêu sẽ rất chung thủy, chân thành, quan tâm đối phương, bộc lộ cảm xúc vô cùng tự nhiên, và thường hay chia sẻ chuyện tình cảm với bạn bè, người thân. 

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích và chi tiết của THABET người đọc đã có thể hiểu hơn về cung hoàng đạo song tử. Hãy sử dụng những thông tin hữu ích từ bài viết để thay đổi, thực hiện những kế hoạch trong tương lai, hay chinh phục người thuộc cung song tử mà bạn thầm nhớ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *