Giải mã cung hoàng đạo ma kết và những điều thú vị của cung hoàng đạo ma kết

Các cung hoàng đạo luôn được rất nhiều người quan tâm, yêu thích và tin theo. Đặc biệt đối với một số người cung hoàng đạo quyết định và liên quan tới cuộc sống của họ rất nhiều. Trong đó, nổi bật lên là cung hoàng đạo ma kết, một cung hoàng đạo vô cùng thú vị và độc đáo. Bài viết dưới đây sẽ cùng người đọc tìm hiểu những thông tin hữu ích về cung hoàng đạo ma kết và những điều thú vị của cung hoàng đạo này.

Tổng quát về cung ma kết

  • Cung hoàng đạo ma kết có tên tiếng Anh là: Capricorn, tên Hán Việt là: Nam Dương. Những người có ngày sinh từ 22/12 – 19/1 sẽ được coi là thuộc cung hoàng đạo này. 
  • Cung ma kết là cung đứng gần cuối – vị trí thứ 10 trong tổng số 12 cung hoàng đạo.   
  • Con vật tượng trưng cho ma kết: Con dê biển. 
  • Sao biểu tượng cho ma kết: Sao Thổ ( Sao Thần Nông).  
  • Nguyên tố mà cung ma kết đại diện: Đất.
  • Phù hợp với các cung: Xử Nữ, Bạch Dương, Song Tử, Thiên Bình.
  • Tương khắc với cung: Cự Giải.
  • Những con số may mắn: 3, 5, 7, 9. 

Nguồn gốc biểu tượng của cung hoàng đạo ma kết

Biểu tượng con dê biển được lấy cảm hứng từ vị thần mang tên Ea – một vị thần của vùng đất Babylon. Cơ thể ông là sự kết hợp của đầu người, thân dê và đuôi cá. Ông có nhiệm vụ trông giữ đất liền vào ban ngày và canh giữ biển cả vào ban đêm.

Biểu tượng con dê nước của cung hoàng đạo ma kết

Tuy nhiên, theo thần thoại Hy Lạp, chúng ta lại có một lý giải khác cho biểu tượng con dê. Trong thần thoại Hy Lạp, hình tượng con dê biển được lấy cảm hứng từ một chàng trai tên Pan, anh là con trai của thần Hermes và Nymph – một nữ thần rừng. Anh có thân hình nửa người trên là con người, nửa người dưới là con dê. Mẹ anh sợ hãi trước vẻ bề ngoài của anh, còn cha anh – thần Hermes lại vô cùng thương xót, ông vì thương anh nên đã gửi gắm anh cho các vị thần tại Olympus chăm sóc. Khi trưởng thành, anh trở thành vị thần của những khu rừng và con vật. 

Ngoài ra, trong thần thoại Hy Lạp ta cũng có một cách lý giải khác cho biểu tượng con dê. Nam Dương, tên gọi khác của ma kết chính là tên vị anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến chống Titans, sau đó anh nhảy xuống sông Nin và cơ thể anh biến thành nửa dê, nửa cá. 

Vậy có thể thấy rằng, có tới 3 cách giải thích cho việc vì sao biểu tượng đầu con dê lại được sử dụng làm biểu tượng cho cung hoàng đạo ma kết.

xem thêm: Tử vi của cung hoàng đạo sư tử năm 2022

Đặc điểm của những người thuộc cung hoàng đạo ma kết

Tính cách của người thuộc cung ma kết như nào?

Những người thuộc cung hoàng đạo ma kết là những người có tính cách khiêm tốn, bình tĩnh, kiên trì, thẳng thắn và cẩn thận. Họ luôn cố gắng làm việc hết sức mình, hoàn thành những công việc được giao đúng thời hạn, không bao giờ bỏ cuộc hay nản chí trước những gian nan, thử thách. Đối với công việc họ luôn nghiêm túc, nghiêm chỉnh, tuân thủ đúng các quy định và tâm huyết với công việc của mình. 

Họ là những người có thể sống tự lập, tự tin và tự đưa ra được những quyết định quan trọng. Họ đã đặt mục tiêu là sẽ luôn cố gắng đạt được mục tiêu. 

Những người thuộc cung hoàng đạo ma kết thường là những người sống nội tâm, ít giao tiếp tuy nhiên lại không hề ít bạn bè hay các mối quan hệ. 

Những người thuộc cung hoàng đạo ma kết rất kiên trì

Phẩm chất của người thuộc cung ma kết là gì?

Những người thuộc cung hoàng đạo ma kết thường là những người hiền hòa, hay nhường nhịn, không hay ganh đua vì vậy họ không được quá yêu quý mà cũng không bị ghét bởi mọi người. Họ mang trong mình sự bền bỉ, quyết tâm và đầy khát vọng. 

Họ là những người rất vững vàng, thường không quan tâm tới những lời chê bai, nói xấu của người khác, họ chỉ tập trung vào những gì thật sự giúp ích cho họ. Những người thuộc cung hoàng đạo này cũng thường coi thành công là mục tiêu của mình và luôn tìm cách làm thế nào để thực hiện được điều đó. 

Những người thuộc cung hoàng đạo ma kết thường rất tập trung đạt được mục tiêu

Tình duyên của cung hoàng đạo ma kết

Những người thuộc cung hoàng đạo ma kết thường rất nhút nhát trong tình yêu, thường họ sẽ không chủ động trong chuyện tình cảm. Họ thường hay vụng về, khá nhạt nhẽo trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, nếu đã thực sự tin tưởng và tự tin trong tình yêu, họ sẽ luôn rất ân cần, thận trọng, quan tâm tới đối phương và có thể sẽ bộc lộ những cảm xúc vô cùng chân thật, đáng yêu. 

Người thuộc cung ma kết thường rất nhút nhát trong tình yêu

Nếu bạn đang yêu một cô gái thuộc cung hoàng đạo này, hãy quan tâm tới cô ấy thật nhiều và tâm sự với cô ấy nhiều, khi đủ tin tưởng cô ấy sẽ thể hiện chính mình với bạn. 

Nếu bạn đang yêu một chàng trai thuộc cung hoàng đạo này hãy trò chuyện với anh ấy thật nhiều, chia sẻ với anh ấy thật nhiều để giúp anh ấy cảm thấy an toàn, tin tưởng bạn hơn và từ đó tình cảm giữa hai người được khăng khít hơn, bền lâu hơn. 

xem thêm: Khám phá chi tiết tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo (13/6-19/6)

Cuộc sống và sự nghiệp của cung hoàng đạo ma kết ra sao

Cuộc sống của những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất yên bình và kỷ luật. Họ thường tập trung vào phát triển bản thân, chú trọng sức khỏe, né tránh các cuộc vui. 

Ma kết luôn là những người làm việc rất quy củ, kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm cao. Không chỉ vậy, họ cũng là những con người yêu thích sự gọn gàng, ngăn nắp và ghét sự bừa bãi. Với tính cách kỷ luật cao, những người thuộc cung hoàng đạo ma kết rất phù hợp với các vị trí như quản lý, giám đốc, luật sư, chính trị gia,… Ngoài ra, họ cũng là những con người có khả năng thích nghi, chịu áp lực công việc rất tốt. Họ sẽ luôn tìm cách để giải quyết các vấn đề khó khăn cho dù mất thời gian. Hơn nữa, ma kết còn rất thận trọng trong chi tiêu, họ sẽ không bao giờ để xảy ra tình trạng phung phí tiền bạc.

Kết luận

Bài viết tại THABET đã đưa tới các bạn đọc các thông tin hữu ích về cung hoàng đạo ma kết. Những chia sẻ thiết thực này gần như hoàn toàn chính xác với thực tế và các bạn có thể sử dụng những thông tin hữu ích đó để hiểu hơn về cung ma kết và những con người thuộc cung hoàng đạo này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *