Thật hư câu chuyện có đến 13 cung hoàng đạo

Nếu như bạn là một người tìm hiểu về cung hoàng đạo thì chắc hẳn bạn đã nghe đến cái tên cung hoàng đạo thứ 13 – Xà Phu. Điều bất ngờ là cái tên này đã được phát hiện cách đây từ 300 năm về trước nhưng bị gạt bỏ hoàn toàn so với 12 chòm sao. Một thông báo mới của NASA đưa ra đã dấy lên nhiều tranh cãi về chòm sao này. Vậy cung hoàng đạo thứ 13 này có thực sự tồn tại và tại sao đến bây giờ mới công bố sự tồn tài của nó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết 13 cung hoàng đạo dưới đây. 

Tìm hiểu cung hoàng đạo thứ 13?

Cung hoàng đạo thứ 13 có tên gọi là Xà Phu – Ophiuchus. Thực chất chòm sao này không phải đến tận bây giờ mới phát hiện mà nó đã xuất hiện cách đây khá lâu. Thực tế nó đã được nhìn thấy và coi là một chòm sao ngoại Hoàng đạo, có nghĩa là hiện tượng chiêm tinh lớn nằm bên ngoài 12 cung chính thức.

Sự xuất hiện của cung hoàng đạo Xà Phu

Tuy nhiên, từ một thông báo của NASA cho rằng Xà Phu có thể là 1 chòm sao chính thức trong số các cung hoàng đạo. . Điều này đã làm cho nhiều người quan tâm đến chiêm tinh học lo lắng vì từ trước đến nay đã nhầm lẫn về cung hoàng đạo của mình. 

Cung Xà Phu dịch ra là “người mang rắn”. một số hình ảnh cung hoàng đạo thứ 13 này được phát họa mặc dù nó chưa được công nhận là hình ảnh một người đàn ông giữ trên tay con rắn Anaconda miệng hướng lên trời. Đây là cung duy nhất có sự xuất hiện của hình ảnh con người, cũng gợi nhớ đến hình ảnh người thầy lang Ai Cập – Imhotep.

xem thêm: Xem bói cung hoàng đạo dựa theo ngày tháng sinh

Tại sao lại có sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13?

Những nghiên cứu về 12 chòm sao đã có cách đây hơn 300 năm. Nhưng gần NASA bổng thông báo về chòm sao bí ẩn này? Liệu đây có phải là sai sót do thiếu phương tiện hiện đại hay nhầm lẫn của nghiên cứu mới?

Tại sao lại có sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13

NASA đã đưa ra nguyên nhân của sự thay đổi này như sau: Thuyết 12 chòm sao được người Babylon cổ đại tạo ra từ 3000 năm về trước và nó căn cứ chủ yếu vào việc quan sát sự dịch chuyển của mặt trời qua các chòm sao. Thế nhưng sau khoảng thời gian dài, bầu trời không còn như trước nữa do trục Trái đất không cố định. Vì vậy không thể tránh những thay đổi theo thời gian, bao gồm cả vị trí những ngôi sao.

Vậy có 13 cung hoàng đạo là thật sao?

Mấu chốt vấn đề dồn về việc cung hoàng đạo thứ 13 có thật sự không? Để nói ngắn gọn, bạn có thể hiểu rằng Xà Phu tồn tại nhưng nó không được ghi nhận là chòm sao thứ 13 cung hoàng đạo. 

Nghiên cứu của người Babylon cổ đại 

Như đã đề cập ở trên, chòm sao Xà Phu không phải đến bây giờ mới được phát hiện. Thực tế nó đã được nhìn ra, thậm chí là nhìn ra những tính chất trùng khớp của nó với 12 chòm chiêm tinh. Tài liệu cổ cho thấy họ đã ghi nhận có 13 chòm sao chứ không phải 12.

Sự thật về 13 cung hoàng đạo

Tuy nhiên, bằng một lý do nào đó, Xà Phu đã bị loại khỏi danh sách chòm chiêm tinh. Có giả thuyết cho rằng: Người Babylon đã cố tình lược bỏ nó để đồng nhất với lịch tính 12 tháng.

Chiêm tinh học không phải là thiên văn học

NASA đã tự tay đính chính trong bài viết của mình “ Astrology is not Astronomy” rằng chiêm tinh học khác với thiên văn học. Mặc dù cả hai đều lấy dữ liệu từ sự quan sát sự chuyển động của các chòm sao nhưng xét về mục đích lại không hề giống nhau.  Những gì công bố về sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13 chẳng có sự thay đổi gì với 12 cung hoàng đạo cả. Ngoài ra, vị trí, kích thước và hình dáng của 12 chòm sao đã thay đổi so với ngày xưa do trục Trái đất thay đổi, kéo theo điểm phân Xuân cũng lệch đi. 

Bạn không cần lo lắng cung hoàng đạo của mình sẽ bị dịch chuyển, thay đổi nếu thật sự Xà Phu là cung hoàng đạo thứ 13. Nếu bạn đang là Thiên Bình thì vẫn sẽ là Thiên Bình, Kim Ngưu vẫn là Kim Ngưu, không có chuyện tụt xuống Bạch Dương nào cả. 

xem thêm: Ký hiệu cung hoàng đạo – Bật mí ý nghĩa có thể bạn chưa biết

Giải mã cung hoàng đạo 13 – Xà Phu

Mặc dù đến nay, sự xuất hiện của Xà Phu đã được lý giải thấu đáo nhưng về mặt chiêm tinh, mỗi chòm sao đều mang ý nghĩa riêng. Vì vậy những nghiên cứu về người thuộc cung thứ 13 cũng rất được quan tâm.

Những người thuộc cung Xà Phu có ngày sinh vào 30/1-17/2 và sự hiện diện của cung này chiếm chỗ độc tính của Hổ Cáp. Nó được cho là tập hợp mọi tính xấu của những cung hoàng đạo khác. Theo nghiên cứu những người thuộc cung Xà Phu có đặc điểm dũng mãnh, thông minh, mang nhiều hoài bão và nhiệt huyết, đôi khi hoang dại, ngạo mạn nên dễ bị ghen ghét, nói xấu sau lưng. 

Những người này có nhược điểm là đòi hỏi cao, hay phê bình những người kém cỏi hơn mình. Bên cạnh đó họ hướng nội, muốn làm việc độc lập, thích không gian riêng nên ít người chơi cùng. Họ không thích tiệc tùng ồn ào, náo nhiệt hay bị làm phiền. Tuy nhiên, những thông tin nghiên cứu này chỉ mang tính chất tham khảo.

Bài viết trên THABET đã phần nào giải mã Thực hư về 13 cung hoàng đạo và sự xuất hiện của cung Xà Phu. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu về chiêm tinh học. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.