Khám phá bí mật 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Bạn có biết mình thuộc cung hoàng đạo nào không? Mỗi chòm sao nói lên tính cách đặc trưng khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí mật 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết qua bài viết dưới đây nhé.

Cung Bạch Dương ( 21/3-20/4)

Cung Bạch Dương có biểu tượng là con cừu đực có bộ lông màu vàng và cung đầu tiên của nhóm lửa trong 12 cung hoàng đạo

 • Tính cách: Những người thuộc cung Bạch Dương là người rất thông minh, can đảm thích mạo hiểm và có tài chỉ huy. Nhưng họ thường đề cao sự tự do cá nhân, đôi khí hơi ngoan cố và độc tài. 

Cung Bạch Dương đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo

 • Sự nghiệp và tài chính: Là một người lãnh đạo bẩm sinh, Bạch Dương thích ra lệnh hơn là nhận. Khi đối mặt với thử thách, họ nhanh chóng đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp.

Xem thêm: Thứ tự tính theo tháng của 12 cung hoàng đạo

Cung Kim Ngưu (21/4-20/5)

Cung Kim Ngưu có biểu tượng là con bò vàng, cung chiêm tinh thứ 2 trong cung hoàng đạo.

 • Tính cách: Những người thuộc cung Kim Ngưu tính tình rất đơn giản và thoải mái. Tính cách hòa đồng, thân thiện và luôn mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh. Kim Ngưu luôn nghĩ cho mọi người có cuộc sống ấm no, không lo toan, ưu phiền. Trong cuộc sống họ thích đến những nơi đông vui, nhộn nhịp, họ không thích sự cô đơn. Vì vậy mà họ luôn muốn xây dựng một tập thể đoàn kết vững mạnh, nơi mọi người có thể giúp đỡ nhau làm việc.

Cung Kim Ngưu là cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo

 • Tài chính và sự nghiệp: Kim Ngưu là người đáng tin cậy, chăm chỉ, kiên nhẫn. Khi tập trung vào một dự án cụ thể họ sẽ kiên quyết theo đuổi đến cùng. Sự ổn định là chìa khóa để biết được thói quen làm việc của họ. 

Cung Song Tử (21/5-21/6)

Cung Song Tử có biểu tượng là 2 anh em song sinh và đây là chòm sao thứ 3 trong 12 cung. 

 • Tính cách: Những người thuộc cung Song Tử nhẹ nhàng, tình cảm, ham học hỏi, dễ thích nghi nhưng không nhất quán và thiếu quyết đoán.

Biểu tượng 2 anh em song sinh của cung Song Tử

 • Sự nghiệp và tài chính: Họ là người thích thử thách trí não, sáng tạo và thông minh nên thích công việc năng động, giao tiếp nhiều. Những nghề nghiệp tốt nhất mà họ có thể chọn là nhà phát minh, nhà văn, thương nhân, luật sư,…

Cung Cự Giải (22/6-22/7)

Cung Cự Giải có tên gọi khác là cung Bắc Giải, có biểu tượng là con cua và là cung đầu tiên của nguyên tố nước.

 • Tính cách: Những người thuộc cung Cự Giải là người khéo léo, hài hước, tính cách của họ mềm mại, nhẹ nhàng nhưng cũng cứng cáp. Tuy nhiên họ thường buồn bã, bi quan, hay nghi ngờ và lôi kéo.

Cung Cự Giải là cung đầu tiên thuộc nguyên tố nước

 • Tài chính và sự nghiệp: Cự Giải rất có trách nhiệm với công việc của mình. Nếu họ đã làm thì sẽ làm một cách xuất sắc.

Cung Sư Tử (23/7-22/8)

Cung Sư Tử còn có tên gọi khác là Hải Sư, có biểu tượng là con sư tử. Trong số 12 cung hoàng đạo thì Sư Tử được đánh giá là chòm sao hào phóng nhất. 

 • Tính cách: Những người thuộc cung Sư Tử là người có trí sáng tạo, đam mê, hào phóng và ấm áp, vui vẻ. Những họ khá kiêu ngạo, bướng bỉnh và hay cho mình là trung tâm.

Cung Sư Tử được đánh giá là hào phóng nhất

 • Tài chính và sự nghiệp: Họ tham vọng và một khí đã cống hiến thì hết mình cho công việc. Những công việc cho phép họ bộc lộ tài năng nghệ thuật một cách cởi mở như diễn xuất, giải trí. 

xem thêm: Cung hoàng đạo thứ 14 liệu có thật sự tồn tại?

Cung Xử Nữ (23/8-22/9)

Cung Xử Nữ hay còn gọi là cung Trinh Nữ có biểu tượng là một cô trinh nữ. 

 • Tính cách: Họ là một người trung thành, tốt bụng, chăm chỉ. Họ chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất vì sợ phạm sai lầm.
 • Sự nghiệp và tài chính: Xử Nữ thích phân tích và làm việc chăm chỉ, luôn biết chính xác nơi cốt lõi của mọi vấn đề. Họ đưa ra những phê bình tốt, giúp đỡ nhân loại nên tốt nhất họ trở thành bác sĩ hoặc nhà tâm lý.

Cung Thiên BÌnh (23-9/23/10)

Thiên Bình còn có tên gọi khác là Thiên Xứng và biểu tượng là hình cái cân. Đại diện cho sự công lý, thẳng thắn, minh bạch và công bằng.

 • Tính cách: Những người này thường tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại. Nhưng họ thường né tránh đối đầu, mang tính thù dai. 
 • Sự nghiệp và tài chính: Họ có thể là những nhà lãnh đạo đôi khi thiếu sự chủ động. Để tìm kiếm sự thật, công lý họ là những luật sư, thẩm phán và cũng có thể là nhà ngoại giao. Các khía cạnh tài chính họ nằm trong tầm kiểm soát. Họ cân bằng giữa tiết kiệm và chi tiêu khá tốt. 

Cung Bọ Cạp (24-10-22/11)

Cung Bọ Cạp còn có tên gọi khác là Thiên Yết, Thần Nông, Thiên Hạt,…

 • Tính cách: Tháo vát, nhiệt huyết, là một người bạn chân chính nhưng hay băn khoăn và ghen tuông, bạo lực.
 • Tài chính và sự nghiệp: Họ rất tuyệt vời trong quản lý, giải quyết và sáng tạo. Khi đã đặt ra mục tiêu thì họ không thể bỏ cuộc. Những công việc như nhà khoa học, bác sĩ, nghiên cứu, thủy thủ, thám tử, cảnh sát,… thích hợp với cung hoàng đạo này. 

Cung Nhân Mã (23/11-21/12)

Cung Nhân Mã có biểu tượng là mũi tên và thuộc nguyên tố lửa. Vì vậy họ luôn mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê. 

 • Tính cách: Nhắc đến Nhân Mã người ta sẽ nghĩ ngay đến những người hòa đồng, thân thiện, hài hước và có tầm nhìn xa. 
 • Sự nghiệp và tài chính: Nhân Mã thích những công việc có những nhiệm vụ khác nhau và năng động như du lịch, nhiếp ảnh gia, nhà nghiên cứu, nhà xuất nhập khẩu,…

Cung Ma Kết (22/12-19/1)

Ma Kết hay còn gọi là Nam Dương thuộc nguyên tố đất. Đặc tính nổi bật của cung này là kín đáo, tham vọng và trách nhiệm. 

 • Tính cách: Sao thổ chiếu mệnh nên những người mang cung này có tính cần mẫn, trách nhiệm, thông minh và tư duy logic.
 • Sự nghiệp và tài chính: Ma Kết đặt ra những tiêu chuẩn cao, nhưng sự trung thực và tận tâm sẽ đưa họ đi đến mục tiêu. Họ không ngại thời gian gian và đảm bảo luôn hoàn thành sản phẩm. Họ tỏa sáng trong các công việc quản lý  tài chính, tính toán. 

Cung Bảo Bình (20/1-18/2)

Bảo Bình còn có tên khác là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa có biểu tượng là người mang nước. Những người này mang trong mình sức hút bí ẩn khiến người khác tò mò.

 • Tính cách: Là người thông minh, sáng tạo, có ý chí. Những dôi khi suy nghĩ là hành động có chút kỳ quặc, khó hiểu. 
 • Sự nghiệp và tài chính: Họ nhiệt tính và có khả năng tưởng tượng. Thuộc người có tầm nhìn xa và thích tham gia vào các hoạt động nhằm đem lại mục đích tốt đẹp cho nhân loại. Về tiền bạc thì cung này có biệt tài duy trì cân bằng giữa chi tiêu và tiết kiệm. 

Cung Song Ngư (19/2-20/3)

Song Ngư là cung thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo và có biểu tượng là con cá, thuộc nguyên tố nước. Là người ôn nhu, nhẹ nhàng nhưng nội tâm dữ dội như những cơn sóng. Mang trong mình khả năng sáng tạo tuyệt vời cùng tâm hồn mộng mơ.

 • Tính cách: Nhẹ nhàng, khôn ngoan nhưng hay sợ hãi, tin tưởng người khác quá mức, hay buồn bã và muốn trốn tránh hiện tại.
 • Tài chính và sự nghiệp: Có trực giác và mơ mộng, Song Ngư có cảm giác tốt nhất ở vị trí kỹ năng sáng tạo dược phát huy. Những nghề nghiệp phù hợp là luật sư, kiến trúc sư, nhạc sĩ, nhân viên xã hội, thiết kế. 

Trên đây là những thông tin tổng hợp về 12 cung hoàng đạoTHABET muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm hiểu hơn về bản thân và các cung hoàng đạo để có thể giúp ích cho công việc sau này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.